บทความกล้อง

กล้องวงจรปิดใส่ซิม คืออะไร
Camera

กล้องวงจรปิดใส่ซิม คืออะไร

กล้องวงจรปิดใส่ซิม มีด้วยหรอ บางคนอาจจะพึ่งรู้ว่า มีกล้องวงจรปิดที่สามารถใส่ซิมได้ แล้วกล้องวงจรปิดใส่ซิมนี้ มีการทำงานอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับใครที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน กล้องวงจรปิดใส่ซิม เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่แพ้กล้องวงจรปิด wifi หรือ กล้องวงจรปิดไร้สายเลย กล้องวงจรแบบใส่ซิมนั้นเหมาะสำหรับการติดตั้งในบ้าน อาคาร หรือสถานที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเลย เช่น พื้นที่ห่างไกลที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตกล้องวงจรแบบใส่ซิมจึงตอบโจทย์คุณไม่น้อยเลยเพราะไม่จำเป็นต้องพึ่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่อาจเข้าถึงยากในบางพื้นที่ผู้พัฒนากล้องวงจรปิดด้วยเหตุนี้ จึงพัฒนาให้มีกล้องวงจรปิดทำงานผ่านซิมการ์ดมือถือ ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาความยากลำบากในการติดตั้งสัญญาณเน็ตได้       หากคุณไม่เคยรู้มาก่อนว่า กล้องวงจรปิด มีประโยชน์กับสถานที่ที่คุณอยู่มากแค่ไหน วันนี้เราก็จะมาอธิบายกันว่า กล้องวงจรปิดแบบใส่ซิมนั้น ทำงานอย่างไร และวิธีการเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบใส่ซิมมีอะไรบ้าง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในกล้องวงจรปิด แต่ไม่รู้ว่าจะติดตั้งอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้คุณได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อนั่นเอง หากพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย วิธีเลือก กล้องวงจรปิดใส่ซิม ที่คุณควรรู้          การคัดเลือกกล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง ทำได้ง่าย เพราะในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายคอยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ โดยที่ไม่ต้องลงแรงอะไรมาก ก็สามารถรู้เท่าทันทุกเหตุการณ์ได้แล้ว การเลือกกล้องวงจรปิดใส่ซิมเพื่อให้เข้ากับความต้องการของคุณทำได้ไม่อยาก คุณเองสามารถเลือกได้ด้วยตัวเองได้แล้ว จะมีปัจจัยอะไรบ้าง เรามาเริ่มกันเลย 1.       โหมดกลางคืนก็สำคัญ การเลือกกล้องวงจรปิดที่สามารถมองทะลุความมืดในตอนกลางคืนได้นั้น ค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญเพราะคุณต้องเปิดกล้องวงจรปิดไว้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ดังนั้น กล้องวงจรปิดควรมีฟังก์ชั่นในการทำให้ภาพเหตุการณ์ตอนกลางคืนในสถานที่ของคุณเห็นได้ชัดเจน จึงจะสามารถรักษาความปลอดภัยได้ในระดับดีเยี่ยม กล้องวงจรปิดทำหน้าที่เหมือนยามรักษาความปลอดภัยที่ไม่ต้องการอาหาร เพียงแค่ใช้ไฟก็สามารถดูแลคุณได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น การเลือกกล้องวงจรปิด คุณจึงต้องมองหารุ่นที่มีโหมดบันทึกรูปภาพในช่วงเวลากลางคืน มีเทคโนโลยีอินฟาเรดที่สามารถจับคลื่นความร้อนได้ ซึ่งนี่สามารถแยกแยะได้ว่า  สิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่เป็นคน สัตว์ หรือสิ่งของ เทคโนโลยี infared นี้จะแปลงคลื่นความถี่ออกมาเป็นภาพ Full HD หากกมีอะไรไม่ชอบมาพากล กล้องวงจรปิดจะทำหน้าที่ส่งข้อความแจ้งเตือน ไปยังแอพพลิเคชั่นของคุณทันที 2.  

Read More »
กล้องโพลารอยด์ 5 ตัวราคาดี น่าลอง เอาใจคนชอบถ่ายรูป
Camera

กล้องโพลารอยด์ 5 ตัวราคาดี น่าลอง เอาใจคนชอบถ่ายรูป

กล้องโพลารอยด์ ถือเป็นกล้องที่ใช้งานง่ายที่สุดในโลก ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน เป็นกล้องราคาดี ใช้งานง่าย  นิยมมากขึ้นในทุกๆ ปีเพราะว่า สะดวก และใช้งานไม่มีจุกจิก ที่ใครหลายคนต้องหลงรักในความใช้ง่าย และ มีฟังก์ชั่นมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากราคาค่อนข้างถูก มีเอกลักษณ์ที่สามารถปริ้นรูปถ่ายของคุณออกมาได้เลย เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์เด่นๆ ก็คือถ่ายรูปแล้วสามารถปริ้นออกมาดูได้เลย จึงมีผู้คนให้ความสนใจในการที่จะพกพาไปเที่ยว หรือ ถ่ายรูปตามงานสังสรรค์ต่างๆ  สำหรับคนที่ชอบการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก กล้องโพลารอยด์คงจะตอบโจทย์คุณไม่น้อย นอกจากจะใช้งานง่าย และราคาไม่แพง ยังสามารถทำให้คุณได้รับ หากใครที่กำลังมองหากล้องโพลารอยด์อยู่  วันนี้เรามาแนะนำ กล้องโพลารอยด์ราคาไม่แรงมาก เผื่อใครที่กำลังมองหากล้องโพลารอยด์แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราก็มีให้คุณได้ศึกษาและได้รู้ว่ากล้องโพลารอยด์รุ่นไหน เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน  จะมีงบน้อยหรืองบมากก็สามารถเลือกซื้อตามความเหมาะสม ใช้งานได้เหมือนกับกล้องดิจิตอลได้อย่างแน่นอน หากคุณพร้อมแล้ว ก็มาดูกันเลย  มาทำความรู้จัก กล้องโพลารอยด์ ดี ๆ กันเถอะรับรองถูกใจแน่นอน Polaroid One Step 2 กล้องโพลารอยด์ รุ่นแรกที่อยากแนะนำให้รู้จักก็คือ Polaroid Onestep 2 กล้องที่สามารถปริ้นรูปออกมาได้เลย อย่างคงมีความคลาสสิค ได้รูปสวยสไตล์ยุค 90 ได้รู้สึกว่า เราได้จับกล้องสไตล์วินเทจ เพราะว่ารุ่นนี้มีความคล้ายกับรุ่น original ที่มีกล้องตัวแรกๆ คล้ายกันในปี 1997 เหมือนกลับเข้ายุค Analog อีกครั้งนึง บอกได้เลยว่า กล้องโพลารอยด์รุ่นนี้มีเสน่ห์น่าค้นหา รอให้คุณเข้ามาสัมผัสอย่างแน่นอน  ฟังก์ชั่นของมันคือ สามารถเล็งแล้วกดถ่ายได้เลย ตัวกล้องออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ใครที่ชอบการพกพากล้อง ถือไปไหนได้สะดวก เลือกใช้งาน One Step 2 ได้เลย ที่พร้อมให้สายคล้องคอ เรียกได้ว่า สะดวกสบาย ไม่ต้องกล้องตก ข้อดีของกล้อง Polaroid

Read More »
กล้อง wifi ที่คุณควรจะซื้อติดบ้านเอาไว้ 
Camera

กล้อง wifi ที่คุณควรจะซื้อติดบ้านเอาไว้ 

กล้อง wifi มีกล้องวงจรปิดติดไว้ที่บ้านเอาไว้ ถือว่าสามารถสอดส่องเหตุการณ์ในบ้านได้เลยทุกเวลา อีกทั้งหากใครที่มีคนแก่อยู่ที่บ้าน เผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถติดต่อหน่วยงานให้เข้าช่วยเหลือได้ทันที หากมีเหตุการณ์ขโมยขึ้นที่บ้าน ก็สามารถรู้ได้ว่า เกิดอะไรขึ้น อาจจะเห็นหน้าคนก่อเหตุได้แล้ว ติดตามตัวได้ ดังนั้น ในสมัย การมีกล้องวงจรปิดในบ้าน มีแบบกล้องไร้สาย ไม่ต้องมีสายไว้ให้รู้สึกเกะกะ  ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเรื่องติดตั้งกล้องอีกต่อไป ค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงจนเกินไป กล้อง wifi ในปัจจุบันมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ ภาพชัด อีกทั้งยังได้ยินเสียงเหตุการณ์ได้อีกด้วย ทั้งได้รับความนิยมในปัจจุบัน หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดดีๆ วันนี้เราก็มีคำแนะนำ และ กล้องวงจรปิดที่ควรเลือกพิจารณาซื้อเข้ามา ติดบ้าน จะติดไว้ที่มุมไหนก็ได้ ไม่ยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายเยอะเหมือนเมื่อก่อน สามารถซื้อผ่าน Lazada หรือ shopee ได้เลย  กล้อง wifi ที่คุณต้องลิสต์เอาไว้เลย  กล้อง 3 in 1 กล้องมินิราคาน่ารักราคา 300-400 บาท  กล้องวงจรปิดมินิ สีดำ ไม่โดดเด่น ถ้าไม่มองสังเกตก็ไม่เห็น เพราะมีสีดำทึบ ขนาดเล็กกำลังดี สามารถเคลื่อนย้ายได้และดูเหตุการณ์จริง จากกล้องวงจรปิดได้เลย ตรวจสอบความเรียบร้อยได้ตลอดเวลา ราคาเบาๆ ไม่แรงมาก สามารถดูเหตุการณ์ที่บ้านได้ผ่านระบบ android และ IOS อีกทั้งสามารถจัดเก็บไฟล์ภาพได้ใน MicroSD อีกทั้งยังมีไมโครโฟนในตัว เหมาะกับการติดตั้งภายในอาคารอีกด้วย เหมาะกับคนงบที่ต้องการติดตั้ง  กล้อง Home IP Security แบบไร้สาย  กล้องรุ่นนี้เป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย มีความน่ารักเพราะขนาดและฟังก์ชั่นก็คุ้มค่า ดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งาน ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง ขนาดกระทัดรัดใช้งานคุ้มราคาที่จ่ายไป สำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย ติดตั้งง่าย ไร้สาย

Read More »
กล้อง Vstarcam รุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ
Camera

กล้อง Vstarcam รุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ

          หากพูดถึงเรื่องกล้องวงจรปิด ใครๆ ก็อยากได้กล้องวงจรปิดยี่ห้อดีๆ คุณภาพเด่นๆ เพื่อภาพสีสันสวยงาม คมชัด สามารถมองเห็นเหตุการณ์ได้ชัดเจน ราคาจับต้องได้ เหมาะกับดูแลคนในบ้านได้อย่างทั่วถึงและใช้งานในออฟฟิศได้เป็นอย่างดี กล้องวงจรปิดคุณภาพดีมีหลายยี่ห้อ แต่วันนี้เราจะพาคุณทำความรู้จักกับ กล้อง vstarcam ตอบโจทย์คนชอบดูแลความปลอดภัยได้ทุกสถานการณ์ สามารถติดตามเหตุการณ์ในบ้าน ตั้งแต่ติดกล้องเพื่อสอดส่องความปลอดภัยในบ้าน หรือสถานที่ทำงาน ดูแลเด็กเล็ก ดูแลคนแก่ ดูแลสัตว์เลี้ยง ก็เป็นที่นิยมกันแล้วตอนนี้ ราคาก็สามารถเข้าถึงได้ทุกคน  อีกทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดยังช่วยให้คุณสามารถใช้เป็นหลักฐานว่าเกิดอะไรขึ้น ณ เวลานั้นได้อีกด้วย การดูแลรักษากล้องวงจรปิดก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดที่สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยในบ้าน หรือที่ทำงาน ตลอดเวลา แนะนำกล้อง vstarcam เลย กล้องวงจรปิดคุณภาพดี ได้รับมาตรฐานสากล ราคาไม่แรงมาก ก็ต้องเป็นรุ่นนี้แหละ ที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับแบรนด์นี้มากขึ้น หากคุณสนใจ เราก็มาอ่านข้อมูลของเจ้าตัวนี้กันเลยว่า ดีอย่างไร กล้อง VstarCam 4 รุ่น ที่เราอยากแนะนำ ให้คุณลองใช้   กล้อง VstarCam รุ่น C19S กล้องวงจรปิดรุ่นนี้ใช้ภายนอก มีรูปทรงกระบอก และมีเสาสัญญาณคอยส่งสัญญานได้ วัสดุไม่ใช่วัสดุก๊องแก๊งเพราะทางผู้ผลิตได้เปลี่ยนมาใช้โลหะแทนพลาสติก แข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น อีกทั้งยังคงความใหม่ไม่สีไม่เหลืองขึ้นอย่างแน่นอน กล้องวงจรปิดรุ่นนี้มี AP หรือเสาสัญญาณติดกับตัวเครื่องเพื่อที่สามารถกระจายสัญญาณ WiFi แม้ว่าในวันนั้นอาจจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็ตาม ผู้ใช้งานสามารถดูภาพเหตุการณ์ในบ้านหรือที่ทำงานผ่านมือถือได้ นอกจากนี้กล้องวงจรปิดรุ่นนี้ถึงแม้ว่าถูกออกแบบมาให้ใช้งานนอกอาคาร ก็ยังเป็นรุ่นแรกที่มีไมโครโฟนที่คุณสามารถได้ยินเหตุการณ์ตรงนั้นได้อีกด้วย และยังสามารถสนทนาตอบโต้ได้ผ่านกล้องวงจรปิด เรียกได้ว่า เป็นรุ่นที่น่าเล่นและไม่แพงมากนัก อยู่ที่ 990- 1,590 บาทเลยทีเดียว สเปกการใช้งานของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้ คุณภาพของรูปเหตุการณ์มีความละเอียดมากถึง 2 ล้านพิกเซล หรือในระดับ Full

Read More »
กล้อง 360 องศา
Camera

กล้อง 360 องศา

การถ่ายภาพในทุกวันนี้ไม่ได้เป็นแค่การบันทึกภาพความทรงจำ ที่ต้องการเก็บไว้ดูเมื่อเวลาผ่านไปเท่านั้น หลายๆ ครั้งที่เราต้องการอัปโหลดรูปภาพและแชร์ลงในโซเชียลมีเดีย ให้ผู้อื่นที่สนใจได้พบเห็นและเข้ามาชื่นชม ยิ่งเป็นภาพถ่ายที่สวยและแปลกใหม่ ก็จะทำให้มีคนเข้ามาติดตามและชื่นชอบ ด้วยเหตุนี้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจึงสนุกไปกับการถ่ายรูปมากขึ้น เราแนะนำ กล้อง 360 องศา ในปัจจุบันเมื่อกระแสการถ่ายภาพได้รับความนิยมมากขึ้น กล้องหรือโทรศัพท์ที่ไว้ใช้ถ่ายนับเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพถ่ายของคุณดูดี โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น แต่การที่จะได้มุมกล้องที่หลากหลายนั้น อาจจะต้องใช้กล้องหลายตัว ถ่ายพร้อมๆ กันในเวลาเดียวกัน มันจะดีกว่าไหมหากเราสามารถทำทุกอย่างได้เพียงคนเดียว และอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยได้คือ “กล้อง 360 องศา” กล้องที่จะทำให้รูปภาพของคุณแตกต่างและพิเศษมากว่าเดิม กล้อง 360 องศา นั้นเป็นกล้องสำหรับบันทึกวิดีโอและภาพถ่าย ที่ถูกออกแบบมาให้มีองศาในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่กว้างมากยิ่งขึ้น จากการใช้งานเทคโนโลยีการหมุนกล้อง ซึ่งจะทำให้ได้มุมมองในการเก็บภาพ ที่กว้างมากกว่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพและกล้องวิดีโอแบบปกติ โดยจากการพัฒนาที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นของกล้องในยุคนี้ ทำให้ในปัจจุบันกล้อง 360 องศานั้น ไม่ใช่เพียงแค่กล้องแบบทั่วไป ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานพื้นฐานเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานแบบเฉพาะทางได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในรูปแบบของ กล้องวงจรปิด , กล้องติดหมวก , กล้องสำหรับทำงานภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่ง กล้องเว็บแคม ก็สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น กล้อง 360 องศา จึงจัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันจึงมีตัวเลือกของสินค้าอยู่มากมาย ที่ถูกออกแบบและวางจำหน่าย   ให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของรูปแบบสินค้า, ระดับราคา และแบรนด์ที่ออกวางจำหน่าย วันนี้เราจึงขอแนะนำกล้อง 360 องศา ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจในปี 2022 เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ     ของคุณให้ง่ายดายยิ่งขึ้น    Gopro hero max action         กล้องสำหรับคนที่รักการผจญภัย เป็นกล้อง 360

Read More »
กล้อง Fujica มีกี่ชนิด
Camera

กล้อง Fujica มีกี่ชนิด

         การถ่ายภาพนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนเรามาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยก่อนไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็แล้วแต่ หรือไปเที่ยวในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะทำอะไรเราก็มักจะบันทึกความทรงจำของเราด้วยการถ่ายภาพ และสิ่งที่เราใช้ในการบันทึกความทรงจำนั่นก็คือสิ่งที่เรียกว่า “กล้อง” ในปัจจุบันกล้องที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดีนั่นก็คือ กล้องดิจิตอล ความสามารถของกล้องดิจิตอลนั้นถูกพัฒนาให้มีความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการใช้งานของเรา ซึ่งนับวันยิ่งพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตเราอาจะเห็นกล้องดิจิตอลที่พัฒนาเปลี่ยนไปจากตอนนี้ก็เป็นได้         แต่ทว่าในยุคดิจิตอล อันเป็นยุคที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับการถ่ายรูป เกิดขึ้นมากมาย มีการพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขั้น รวมทั้งการพัฒนาระบบถ่ายรูปในในโทรศัพท์มือถือ ที่ในยุคปัจจุบัน   ได้มีการแข่งขันกันอย่างมากของค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ที่มีการพัฒนาระบบกล้องต่างๆ เพื่อเป็นจุดขายที่น่าสนใจ  แต่เรากลับคิดถึงเครื่องมือถ่ายภาพที่ล้าสมัยนั่นก็คือ “กล้องฟิล์ม”         กล้องฟิล์ม คือ กล้องถ่ายภาพที่มีลักษณะการทำงานคล้ายคลึงกับกล้องดิจิตอลทั่วไป เพียงแต่กล้องฟิล์มใช้ฟิล์มเพื่อทำให้เกิดภาพถ่ายออกมา หลังจากถ่ายภาพต้องนำฟิล์มไปล้างเพื่อให้ได้ภาพที่ถูกถ่ายออกมา ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การล้างฟิล์มสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งสามารถสแกนภาพที่ได้ลงคอมพิวเตอร์และอัปโหลดเป็นไฟล์ภาพได้อย่างสะดวกสุดๆ โดยกล้องฟิล์มสามารถแบ่งตามฟังก์ชันการใช้งานได้ 3 รูปแบบ ดังนี้ กล้อง Fujica กล้องฟิล์มแบบออโต้ กล้องฟิล์มแบบออโต้ เป็นรูปแบบกล้องฟิล์มที่ใช้งานสะดวกสบายและง่ายสุดๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะเป็นกล้องฟิล์มที่เราไม่ต้องปรับค่าต่างๆ ของกล้องเลย แค่ยกกล้องฟิล์มขึ้นมาแล้วรอให้เลนส์โฟกัส จากนั้นกดชัตเตอร์เพียงเท่านี้ ก็จบกระบวนการถ่ายภาพแล้ว กล้อง Fujica กล้องฟิล์มกึ่งออโต้ กล้องฟิล์มประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่เริ่มคุ้นเคยกับการใช้กล้องฟิล์ม เพราะกล้องฟิล์มประเภทนี้ต้องปรับรูรับแสงเอง รวมถึงคำนวณค่าแสงต่างๆ ไปจนถึงการเลือก Speed Shutter แต่ยังคงฟังก์ชันอัตโนมัติ และอีกหลายฟังก์ชันให้คุณเลือกใช้งาน กล้อง Fujica กล้องฟิล์มแบบแมนนวล ประเภทกล้องฟิล์มที่เราต้องปรับและตั้งค่าตัวกล้องเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่ารูรับแสง การปรับ Speed Shutter ต่างๆ ระยะของภาพในรูปแบบที่คุณต้องการ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของภาพที่ได้จากกล้องฟิล์มที่ไม่มีกล้องดิจิตอลตัวไหนทำได้เหมือน จึงทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักกับการใช้กล้องฟิล์ม นี่ยังไม่รวมความเป็นเอกลักษณ์ของฟิล์มแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ที่มีความแตกต่างกัน และให้โทนสีของภาพต่างกันไปอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพามารู้จักกับกล้องฟิล์มสุดคลาสสิกอีกแบรนด์หนึ่ง ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมอย่าง กล้อง

Read More »