บทความหูฟัง

หูฟัง ไอโฟนแท้ 2022
head phone

หูฟัง ไอโฟนแท้ 2022

หูฟัง ไอโฟนแท้ 2022 Apple เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านไอที ซึ่งมีการพัฒนาอุปกรณ์มากมาย ทั้ง iPod, iPhone, iPad, Apple Watch และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน นับตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone รุ่นแรกไปในปี 2007 นั่นเป็นสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับแอปเปิ้ลได้เป็นอย่างมาก ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 13 ปีแล้ว ที่ไอโฟนได้ชื่อว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทำให้ iPhone ก็ยังเป็นทางเลือกแรกๆ ของใครหลายคน ซึ่งหากเมื่อกล่าวถึงไอโฟนแล้วจะไม่ให้พูดถึงหูฟังไอโฟนก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะหูฟังในปัจจุบันนับว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างสำหรับการทำกิจกรรมในแต่ละวัน ปัจจุบันหูฟังไอโฟน ถูกจำหน่ายตามร้านค้าออนไลน์และร้านมือถือมากมาย โดยจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ว่าเป็นสินค้าแท้จาก Apple แต่ก็นำมาขายในราคาที่แสนถูก เมื่อดูภายนอกโดยรวมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะดูไม่ออกกันเลยทีเดียว ว่าอันไหนที่เป็นของแท้อันไหนที่เป็นของปลอม แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถตรวจสอบได้ ดังนั้นแล้ววันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับหูฟังไอโฟนแท้ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวยากที่จะลอกเลียนแบบ AirPods Pro         เป็นหูฟังแบบอินเอียร์รุ่นเดียวที่มีเทคโนโลยีในการตัดเสียงรบกวนออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่จะมีไมโครโฟนด้านนอกตรวจจับเสียงรบกวน และมีระบบการหักล้างเสียงรบกวนเหล่านั้นด้วยเสียงที่เท่ากัน การตัดเสียงรบกวนจะทำงานถึง 200 ครั้งต่อวินาที ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถปรับระบบการทำงานได้อย่างกระชับและต่อเนื่อง ให้คุณได้เพลิดเพลินกับอรรถรสในกาฟังดนตรีโดยที่ไม่มีสิ่งมากวนใจ มหัศจรรย์จนไม่อยากจะเชื่อหู เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ ที่ให้เสียงเต็มอิ่ม  เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ         ตัดเสียงรบกวนซึ่งเบาเหลือเชื่อ พร้อมบล็อคเสียงที่อยู่รอบๆ เพื่อให้คุณโฟกัสกับสิ่งที่กำลังฟังอยู่ โหมดฟังเสียงภายนอก         เพียงสลับเป็นโหมดฟังเสียงภายนอก แล้ว AirPods Pro ก็จะปล่อยเสียงที่อยู่ข้างนอกเข้ามาเพื่อให้คุณได้ยินและรับรู้ถึงสิ่งที่อยู่รอบตัว ขนาดที่เลือกปรับได้         จุกซิลิโคนที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถเลือกปรับให้พอดียิ่งขึ้นได้ถึง 3 ขนาด เคสชาร์จ MagSafe         เคสชาร์จ

Read More »
หูฟัง beats มีกี่แบบ เรามาแนะนำให้คุณรู้จักกัน
head phone

หูฟัง beats มีกี่แบบ เรามาแนะนำให้คุณรู้จักกัน

หูฟัง beats Beats Electronics LLC (หรือที่รู้จักในชื่อ Beats by Dr. Dre) เป็นบริษัทย่อยของ Apple Inc. ที่ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านเสียง สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคัลเวอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดยนักร้องแร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์ Dr. Dre และอดีตประธานบริษัท Interscope Geffen A&M Records Jimmy Iovine Beats ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เมื่อ Jimmy Iovine ประสบปัญหาในวงการเพลง รวมถึงประเด็นเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์และคุณภาพเสียงของหูฟังเอียร์บัดในยุคนั้น ต่อมาไอโอวีนเรียกดรีว่า “คนขโมยงานผมเป็นปัญหา แต่ปัญหาอีกอย่างคือหูฟังพวกนี้ทำลายอารมณ์ความรู้สึก ศิลปินหลายคน รวมถึง MIA, Pharrell Williams, will.i.am และ Gwen Stefani ถูกถามถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับเสียงในขั้นต้น จนกระทั่งในที่สุด Beats ก็ร่วมมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์ Monster Cable การวิจัย Beats by Dr. Dre Studio Headphones ออกมาในปี 2008 สำหรับการโปรโมตผลิตภัณฑ์ Beats ทางแบรนด์เน้นการร้องคู่กับศิลปินป๊อปและฮิปฮอป ไม่เพียงแต่แสดงผลิตภัณฑ์ใน MV แต่ยังร่วมมือกับศิลปินจำนวนมากในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ การเป็นพันธมิตรกับศิลปินทำให้ Beats สามารถเจาะตลาดเยาวชนได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2014 Financial Times รายงานว่า Apple กำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการ

Read More »
หูฟังแต่ละประเภทเหมาะกับคนแบบไหน
head phone

หูฟังแต่ละประเภท เหมาะกับคนแบบไหน

หูฟังแต่ละประเภท นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยม เพราะนอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เราสามารถได้ยินเสียงอย่างคมชัดแล้ว หูฟังยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้อีกด้วย โดยจะสังเกตได้จากผู้คนที่เดินทางสัญจรไปมา พวกเขามักจะมีหูฟังติดอยู่ที่หูตลอดเวลานั่นเอง ในสมัยก่อน รูปร่างหน้าตาของหูฟังอาจจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่ในปัจจุบันหูฟังได้มีการพัฒนาและถูกออกแบบให้มีลักษณะที่หลากหลาย หลายคนอาจคิดว่าหูฟังในทุกวันนี้มีเพียงแค่ 2 ประเภทก็คือหูฟังแบบสายและหูฟังบลูทูธ แต่ที่จริงแล้ว หูฟังสามารถแบ่งออกได้หลายประเภท โดยวันนี้เราจะมาแนะนำหูฟังแต่ละประเภทกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังใช้งานอยู่ บทความนี้เหมาะกับคุณเป็นอย่างมากเลย และหูฟังแต่ละประเภทจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามชมกันเลย หูฟังเอียร์บัด (Earbuds) หูฟังแต่ละประเภท ที่เรานำมาให้ดูกันก็คือ หูฟังเอียร์บัด นั่นเอง หลายคนอาจจะงงว่าหูฟังประเภทนี้มีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ถ้าพูดว่าหูฟังสายหลายคนอาจจะออกขึ้นมาทันที เนื่องจากหูฟังเอียร์บัดนั้นเป็นหูฟังที่มีการใช้งานมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่ที่เราฟังเพลงจากซาวน์อะเบาท์ด้วยเทปคาสเซ็ทนั่นเอง ถึงแม้หูฟังเอียร์บัดจะเป็นหูฟังที่มีการใช้งานมาเป็นเวลานาน แต่ในปัจจุบันนี้ หูฟังเอียร์บัดก็ได้มีการถูกออกแบบให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แถมยังมีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบหูฟังแบบคลาสสิคอยู่ หูฟังเอียร์บัดนั้นเหมาะกับคุณเป็นอย่างมากเลย หูฟังอินเอียร์ (In-Ear Monitors)             สำหรับหูฟังประเภทต่อมาได้แก่ หูฟังอินเอียร์ หรือ In-Ear Monitors นั่นเอง หูฟังประเภทนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นหูฟังที่มีขนาดเล็ก และสามารถสอดเข้าไปในรูหูได้อย่างพอดี แถมยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี จึงทำให้การฟังเพลงของคุณนั้นมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นนั่นเอง และในปัจจุบันนี้ แบรนด์มือถือมากมายก็ได้หันมาใช้หูฟังอินเอียร์เพื่อเป็นหูฟังแถมไปกับโทรศัพท์มือถือด้วย อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน เนื่องจากหูฟังอินเอียร์นั้นเป็นหูฟังที่ต้องยัดจุกยางลงไปในรูหู ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองบริเวณรูหูได้ หูฟังอินเอียร์นั้นเป็นหูฟังที่เหมาะกับคนที่รักในการฟังเพลงเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหูฟังที่สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดี หูฟังประเภทนี้จึงทำให้การฟังเพลงของคุณนั้นมีความสนุกมากขึ้นนั่นเอง  หูฟังคัสตอม (Custom In-Ear Monitors)             หูฟังประเภทที่ 3 ที่เรามาเอาแนะนำกันก็คือ หูฟังคัสตอม นั่นเอง สาเหตุที่เราเรียกหูฟังประเภทนี้ว่า หูฟังคัสตอม ก็เพราะว่าหูฟังประเภทนี้ถูกผลิตมาเพื่อให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้งานโดยเฉพาะนั่นเอง และด้วยความที่หูฟังนี้ออกแบบมาเฉพาะกับสรีระใบหูผู้ใช้งาน จึงทำให้หูฟังคัสตอมนั้นสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดีนั่นเอง หูฟังคัสตอมนั้นถือว่าเป็นหูฟังที่มีขั้นตอนในการผลิตนานที่สุด เนื่องจากจะต้องมีการฉีดซิลิโคนเพื่อหล่อพิมพ์จากใบหู และส่งต้นแบบไปผลิตยังต่างประเทศ จึงทำให้การผลิตหูฟังคัสตอมนั้นมีเวลานานเป็นอย่างมาก ในบางเคสอาจจะใช้เวลานานถึง 2

Read More »
จัดอันดับ 5 หูฟัง Earbud ตัวท็อป ราคาไม่แรง ใช้ง่าย ไม่เจ็บหู แถมยังเสียงดีแบบหูเคลือบทอง
head phone

หูฟัง Earbud จัดอันดับ 5 ตัวท็อป ราคาไม่แรง ใช้ง่าย ไม่เจ็บหู แถมยังเสียงดีแบบหูเคลือบทอง

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้ หูฟัง Earbud กลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 34 ถัดมาจากมือถือแล้ว เพราะไม่ว่าใครจะทำอะไรก็ตาม จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็ต้องใช้หูฟังเพื่อความเป็นส่วนตัวทั้งนั้น แม้ปัจจุบันจะมีให้เลือกใช้หลายแบบ ทั้งแบบ In-ear แบบ Headphone แต่แบบที่ยังได้รับความนิยมมาถึงตอนนี้ก็คือ Earbud ที่สามารถใช้ได้นานๆ แบบไม่เจ็บหู แถมเสียงก็ทรงพลังมาก โดยที่ยังสามารถได้ยินเสียงจากภายนอกได้อยู่ บทความนี้ก็จะแนะนำ Earbud ตัวท็อปที่ราคาไม่แรงจนเกินไป แต่เสียงจัดว่าขั้นเทพ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย จัดตามรูปทรงและงบที่ชอบกันได้เลย 1. Ve Monk Plus SHOPNOW เริ่มต้นกันที่หูฟังที่เป็นกระแสโด่งดังมาเป็นเวลาหลายปี และได้รับการโหวตให้เป็น Highest Rate Earbud อันดับ 1 ของเว็บไซต์ขายหูฟังชื่อดัง Headfi ความดังของหูฟังเส้นนี้ กล่าวได้เลยว่านักฟังเพลงทุกคนต้องมีติดไว้ แม้รูปลักษณ์อาจจะดูธรรมดาจนแทบจะเหมือนของที่แถมมากับอุปกรณ์ดิจิตัลอื่นๆ แต่เรื่องเสียงไม่เป็นรองใครจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องเบส ส่วนเรื่องราคาก็อยู่เพียง 200-250 บาทเท่านั้น แต่หากใครลองแล้วชอบ ก็สามารถขยับรุ่นไปเลือกเป็นสายอัปเกรดที่ราคาสูงกว่านิดหน่อยได้ แนวเสียงก็จะดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดเช่นกัน 2. Faaeal Snow Lotus ขยับราคาเพิ่มขึ้นมาเป็น 300-400 บาท แต่คุณภาพเสียงจัดว่าโดดเด่นไม่แพ้ Ve Monk เลย สำหรับหูฟัง Faaeal รุ่น Snow Lotus รุ่นนี้มีให้เลือกสองสี คือดำล้วน และสีน้ำเงิน-แดง ที่จะแตกต่างกันตรงส่วนของหูฟัง รุ่นนี้จะใช้สายถักพลาสติกสีดำ ที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม และช่วยเรื่องเบสให้โดดเด่นมากขึ้นไปอีก ส่วนด้านของเสียงร้องก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ใครที่ชอบฟังเพลงร็อค หรือชอบฟังแนวคอนเสิร์ตเป็นชีวิตจิตใจ ได้ลองแล้วจะไม่ผิดหวัง

Read More »
หูฟังไร้สาย เรามา แนะนำให้คุณ!!!
head phone

หูฟังไร้สาย เรามา แนะนำให้คุณ!!!

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ หูฟังไร้สาย ( Wireless Earbuds ) กำลังได้รับ ความนิยมมาก ๆ เพราะว่าหลาย ๆ คนเปลี่ยนมาใช้ หูฟังแบบไร้สาย กันแทบ จะเกือบหมด เพราะมีประโยชน์ และ เหมาะกับยุคนี้ด้วย ซึ่ง หูฟังไร้สาย ส่วนมากในตอนนี้มักจะมาพร้อมกับฟังชั่นในการทำงานที่มากกว่าการฟังเพลง ดูหนัง แต่สามารถรับโทรศัพท์ด้วยการสัมผัสเอา อีกทั้งยังทำให้สะดวกสบายมากกว่าเดิม แบบ ไม่มีสายหูฟังมาให้รำคาญใจ หมดปัญหา สายหูฟังพันกัน สายหูฟังขาดใช้งานไม่ได้ และ การใช้ หูฟังไร้สาย ยังสะดวกกว่ามากในการทำกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ หูฟังไร้สาย เสียงดี เผื่อใครที่กำลังอยากซื้อแต่เลือกไม่ถูก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย SHOP NOW 1. Apple AirPods Pro สำหรับ หูฟังไร้สายเสียงดี อันแรกที่เราจะมาแนะนำกัน ก็คือ Apple AirPods Pro เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถ้าหากว่าเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ของ Apple เพราะว่า เป็นรุ่นที่มีคุณภาพ และ ยังมาพร้อมกับ ฟังชั่น ในการใช้งานที่คุ้มค่ามากถ้าเทียบกับราคา เหตุผลที่แนะนำรุ่นนี้ก็คือ รุ่นนี้มีความสามารถ ในการเก็บเสียงได้ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ เสียงแน่น ชัด เบสนุ่ม ทำให้เราได้ อรรถรส ในการ ฟังเพลงมากกว่าเดิม ไดรเวอร์ High – excursion ออกแบบมาโดยเฉพาะเลย

Read More »
หูฟัง ยี่ห้อไหนดี
head phone

หูฟัง ยี่ห้อไหนดี

     ต้องบอกเลยว่าในตอนนี้ เทคโนโลยี ของเราได้ ก้าวกระโดด ไปมาก ๆ มีสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้เราสามารถใช้ชีวิต ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เพิ่มสีสัน ในการใช้ชีวิต และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หูฟัง ไอเท็มที่ทุก ๆ คนจะต้องพก ไม่ว่าจะไปไหน ก็ตาม ซึ่งหูฟังในปัจจุบันนี้ก็มีความหลากหลาย และ มีฟังชั่นที่ออกแบบ มาแตกต่างกันออกไป ในเรื่องของดีไซน์ ก็มีความหลากหลาย เหมือนกัน บางรุ่นอาจจะเป็นแบบครอบหู ไร้สายหรือบลูทูธ รวมไปถึงแบบ True Wireless, In-Ear และ Earbuds อันนี้ก็เเล้วเเต่ ความชอบส่วนบุคคลด้วย ว่าชอบเเบบไหน ซึ่งวันนี้สำหรับใคร ที่กำลังมองหาหูฟังดี ๆ สักอัน เเต่ตัดสินใจไม่ถูก เราจะไปดูกันว่า หูฟัง ยี่ห้อไหนดี ? เรารวมมาให้เเล้ว ไปดูกันเลย SHOP NOW      JBL หูฟังเบสหนัก รุ่น Live 220 BT สำหรับหูฟังอันเเรกที่เราจะมาแนะนำกันก็คือ JBL รุ่น Live 220 BT เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม มากจากทางเเบรนด์ เพราะรุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังชั่นครบ เสียงก็ดี ในเรื่องของเสียง บอกเลยว่ารับประกัน เลยเสียงเพราะ เสียงนุ่ม หูฟัง เบสหนัก และ ยังตัด เสียงรบกวน รองรับย่านความถี่เสียงต่ำสุด 20Hz

Read More »