เปรียบเทียบความต่าง Iphone 12 และ Iphone 13 เลือกซื้อรุ่นไหนดีกว่ากัน

เปรียบเทียบความต่าง Iphone 12 และ Iphone 13 เลือกซื้อรุ่นไหนดีกว่ากัน

Iphone ในการซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นนั้น สามารถที่จะเลือกได้เลยทันที แต่ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานด้วยเช่นกันว่าคุณจะเลือกใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นไหน ถ้าหากว่าคุณต้องการจะเปรียบเทียบไอโฟน 12 และไอโฟน 13 ทางเว็บไซต์ของเรานั้นก็พร้อมที่จะนำข้อมูลต่าง ๆ นั้นมาให้กับคุณเพื่อทีจะให้นักเล่นมือถือได้ลองเข้าเล่นกัน

Iphone13

สำหรับไอโฟน 12 และ ไอโฟน 13 นั้น สามารถที่จะใช้บริการได้เลยทันทีหลังจากที่คุณทำการซื้อเครื่องมาเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าหากว่าใครที่ไม่เคยใช้งานในระบบไอโอเส แนะนำว่าให้คุณลองเล่นโทรศัพท์มือถือรุ่นใดก็ได้ที่เป็น iOS และ ไอโฟนทั้งสองรุ่นนี้ก็ไม่ได้แย่เช่นเดียวกัน

ตัวเครื่องและสเปคของ Iphone12 และ Iphone 13

Iphone 12 และ Iphone13 นั้น ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมแห่งยุคเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น ถ้าหากว่าคุณจะเลือกสมาร์ทโฟน ทั้งสองรุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้มากเลยทีเดียว 0สำหรับใครที่ต้องการจะเปรียบเทียบสำหรับสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้ เรานำมาให้ทุกคนได้ดูกัน แบบชัด ๆ ว่าสเปคเครื่องของทั้งสองแบบนั้นมีความต่าง และเหมือนกันอย่างไร

ไอโฟน13

สเปคเครื่อง Iphone 13

ตัวจอแสดงผล (Display)

 1. หน้าจอแสดงผล HDR 10
 2. ตัวระบบจอแสดงผล Super Retina XDR
 3. หน้าจอ Notch Display
 4. กว้าง 6.1 นิ้ว (แนวทะแยง)
 5. ความละเอียด 1170 x 2532 พิกเซล (460 ppi)

ระบบปฏิบัติการของ Iphone 13

 1. ระบบปฏิบัติเป็นแบบ iOS 15
 2. ระบบการทำงานของ Apple : A15 Bionic Hexa Core (2+4)
 3. ความเร็วของเครื่อง 3.1 GHz
 4. ระบบการทำงาน GPU Apple GPU (4-core graphics) , Apple Neural Engine (ANE) : 16‑core
 5. RAM 6GB, ROM มีหน่วยความจำทั้งหมด 128, 512, 256 GB

ในเรื่องของสเปคเครื่องนั้น ไอโฟน 13 จะมีการอัปเกรดที่มากกว่าไอโฟน 12 และตัดหน่วยความจำ 64 GB ออกไป เพื่อไม่ให้ผู้ซื้อนั้นได้ใช้งานในหน่วยความทรงจำที่น้อยขนาดนั้น และตัวไอโฟน 13 เองก็ไม่ได้แถมตัว Adapter ให้กับผู้ซื้อด้วยเช่นเดียวกัน  เนื่องจากทางแบรนด์มีคอนเซ็ปต์รักษ์โลก และต้องการจะลดการใช้ทรัพยากร

สเปคเครื่องไอโฟน 12

จอแสดงผล (Display)

 1. สมาร์ทโฟน (โทรศัพท์มือถือพร้อมระบบปฏิบัติการ)
 2. จอแสดงผล OLED 24-bit (16 ล้านสี)
 3. จอแสดงผล HDR 10
 4. จอแสดงผล Super Retina XDR
 5. หน้าจอ Notch Display
 6. กว้าง 6.1 นิ้ว (แนวทะแยง)
 7. ความละเอียด 1170 x 2532 พิกเซล (460 ppi)

ระบบการปฏิบัติการของ Iphone 12

 1. iOS 14
 2. CPU : Apple : A14 Bionic Hexa Core
 3. ความเร็ว : 3.1 GHz
 4. GPU : Apple GPU (4 core graphics)
 5. หน่วยความจำ 64, 128, 256 GB

สรุปเอาได้สั้น ๆ ว่า ไอโฟน 13 และ ไอโฟน 12 นั้นจะมีความต่างของในเรื่องระบบ iOS เพราะถ้าหากว่าคุณซื้อตัวไอโฟน 13 คุณจะได้การอัปเดตของซอฟท์แวร์เป็น iOS 13 เลยทันที แต่ไอโฟน 12 นั้นคุณก็สามารถอัปเดตได้ด้วยตนเองเช่นเดียวกัน  ถ้าหากว่าคุณเป็นนักสะสม คุณสามารถจะซื้อทั้งสองเครื่องนี้มาพิจารณาได้เลยทันทีที

ฟังก์ชั่นและการใช้งานของทั้งสองรุ่น

การใช้งานของ Iphone 12 และ 13 นั้น สามารถที่จะใช้งานได้เหมือนกัน แต่ว่าขึ้นอยู่กับความต้องการของทางผู้ใช้มากกว่า ทั้งสองรุ่นนี้ไม่ได้มีอะไรแตกต่างกันมากถ้าหากว่าดูจากตัวเครื่อง และระบบต่าง ๆ ต่างกันก็เพียงกล้องเท่านั้น เพราะตัวสมาร์ทโฟนของแอปเปิ้ลนั้น สามารถที่จะใช้งานได้แบบเสถียรมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอโฟนรุ่นไหนก็ตามแต่

ไอโฟน 12

สำหรับใครที่ต้องการจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ล คุณสามารถจะติดตามบทความได้เลยผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้เลย แต่การใช้งานของทั้งสองรุ่นนั้น ทางเราแนะนำว่า ให้ดูที่งบประมาณของตัวคุณเองเป็นหลักจะดีกว่า เพราะทั้งสองรุ่นนี้มีราคาต่างกันค่อนข้างสูงพอสมควร เพราะไอโฟน 13 นั้นมีราคาที่สูงกว่า และในเรื่องของความจำนั้น ก็สามารถมีการอัปเกรดเพิ่มขึ้นไม่เหมือนกับไอโฟน 12

การตัดความจำ 64 GB ออกไปจากรุ่น ดีตรงที่ ผู้ใช้งานสามารถจะเลือกรุ่นที่ใช้งานในความจำที่มากขึ้น ไม่ต้องคอยหาที่เก็บ และยังสามารถใช้งานไปได้แบบยาว ๆ เพราะฉะนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากว่าคุณเองเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการถ่ายรูป ไอโฟน 13 จะตอบโจทย์คุณมากที่สุด

ข้อดีและข้อเสียของการใช้ไอโฟนของทั้งสองรุ่น

ข้อดี และข้อเสียของทั้งสองรุ่นนั้น เป็นในเรื่อบงของกล้องเสียมากกว่า เพราะว่า ฟังก์ชั่นกล้องในไอโฟน 13 และ ไอโฟน 12 ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ แต่ผู้ใช้งานอยากจะให้กล้องของไอโฟนรุ่นใหม่ที่มีราคาแพงขึ้นนั้น สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ เพราะบางครั้งมันก็ดูไม่สมราคาไปหน่อย โดยเฉพาะกล้องหน้า แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ได้สนใจในเรื่องของการใช้กล้อง แนะนำว่าให้เลือกรุ่นที่เหมาะกับตนเอง และสามารถซื้อได้ในราคาที่คุณต้องการจะดีกว่า

บทสรุป

อย่างไรก็ตาม ในการเลือกซื้อไอโฟน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม ถือว่าคุ้มค่าทุกรุ่น เนื่องจากว่า ใครที่ต้องการจะเล่นเกม หรือ ใช้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ จากทางไอโฟน คุณสามารถที่จะใช้ได้ตลอดเวลา และไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน และเรื่องของความปลอดภัย ทาง Apple ก็ทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าหากว่าใครต้องการจะใช้งานสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้ก็สามารถใช้ได้เลยทันที

Credit by

ทางเข้า Ufabet

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

Credit by : Ufabet