MacBook Air 2022 รุ่นใหม่คุ้มค่าแก่การรอหรือไม่

MacBook Air 2022 รุ่นใหม่คุ้มค่าแก่การรอหรือไม่

MacBook Air 2022 กับข่าวที่ว่ากลางปี 2022 นั้นจะมีการ ปล่อยรุ่นใหม่ ออกมาให้เหล่าบรรดาสาวก แอปเปิ้ลนั้น ได้ดีใจกัน แต่ ก็ยังไม่ได้เป็นที่แน่นอนใจนักว่าจะมีกำหนดการแจ้งเปิดตัว เมื่อไหร่ ใครที่ต้องการจะใช้บริการ จากทางแอปเปิ้ล ก็สามารถจะติดตามข่าวสาร จากทางเราได้เลย
ถ้าหากจะถามว่าคุ้มค่า การรอรคอยหรือไม่ ทางเราต้องขอบอกว่า คุ้มอย่างแน่นอน ในทุก ๆ ปีที่มีการออกรุ่นใหม่ของ Macbook นั้นไม่เคยทำให้เราผิดหวัง โดยเฉพาะเหล่าบรรดากราฟิกดีไซน์ คุณควรจะจับตารอรุ่นนี้เอาไว้ให้ดี

MacBook Air 2022 กับสเปคเครื่องที่น่าสนใจ

MacBook Air 2022 รุ่นใหม่นี้ มีความน่าสนใจ และยังมีข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะปรับดีไซน์ ใหม่ทั้งหมด โดยข้อมูลล่าสุดจากทาง Apple เผยว่า แมคบุค จะมีการดีไซต์ที่เป็นแบบ การผสมผสานระหว่าง Macbook Pro รุ่นใหม่ กับ iMac และ MacBook Air  รุ่นใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกไปไม่นานมานี้
โดยข้อมูลนี้มีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะทางแบรนด์ต้องการ ที่จะปรับแต่งดีไซต์ ใหม่ทั้งหมด ทางเราคิดว่า คงจะเป็นอะไรแปลกใหม่ อยู่มิใช่น้อย ทั้งยังมีมากมาย หลากสี ให้ทางผู้ใช้งาน ได้เลือกกันอีกด้วย

สำหรับข้อมูลทางฝั่งไอทีอย่าง Jon Prosser นั้นได้กล่าวไว้ว่า แมคบุคแอร์ ที่กำลังจะทำการเปิดตัวนี้ จะถูกปรับ ให้มีรูปร่าง ที่บางลง และ กะทัดรัดกว่ารุ่นก่อน ๆ
จากภาพทีเซอร์ ที่ได้ทำการปล่อย ออกมานั้น ตัวขอบจอจะมีสีขาว และ มีจอบากเพิ่มเติมเข้าไปอีกด้วย ส่วนในด้านอื่น ๆ ก็จะเป็นสีขาว ไปด้วยทั้งหมด ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ นั้นเป็นการกล่าว ขึ้นมาบางส่วน แต่ของจริง จะเป็นอย่างไรต้องรอชมกัน

เรื่องของการประมวลผล และ การทำงาน แมคบุค 2022 นี้ จะมีการใช้งานด้วยชิพ Apple M2 เป็นชิพอัปเกรด รุ่นใหม่แกะกล่อง ไม่เหมือนกับชิพตัวเก่าอย่าง M1 ซึ่งจะมีสมรรถภาพ ที่ดีกว่าแน่นอน
ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของการประมวลผลที่เร็วมากขึ้น และ ยังส่งผลต่องานกราฟิก ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นไปด้วย ใคร ๆ ต่างก็ทราบดีว่า แมคบุค นั้น เป็นตัวพ่อแห่งการทำกราฟิก และ ออกแบบงาน ศิลป์ ซึ่งในรุ่นนี้ก็จะมาตอกย้ำ คอนเซ็ปต์นี้ให้ชัดเจนยิ่ง ๆ ขึ้นไป

MacBook-Air 2022

Macbook 2022 เปิดตัวเมื่อไหร่และมีระบบการใช้งานเหมือนทุกรุ่นที่ผ่านมาหรือไม่

เรื่องของข่าวสารในการเปิดตัวของ Macbook 2022 นั้น ยังไม่มีท่าทีแน่นอนว่าจะเปิดตัวในช่วงวันเวลาใด แต่ที่แน่ ๆ คือ กลางปี 2022 ผู้ที่เป็นสาวก และใครที่รอซื้อแมคบุค คุณควรจะเตรียมเงินให้พร้อม เพราะราคาน่าจะอยู่ที่ 3 หมื่นอัพอย่างแน่นอน
แต่ก็ถือว่ายังเป็นการคาดการณ์ในเรื่องของราคา เพราะถ้าหากว่าคุณต้องการจะใช้มันทางด้านศิลปะ หรือ ทางด้านไอที ก็คุ้มค่าที่จะจ่ายเช่นเดียวกัน

แนะนำ Macbook 3 รุ่นที่มือใหม่ควรใช้

มีน้อง ๆ นักศึกษา และวัยทำงานหลายคนที่อยากจะเปลี่ยนโหมดมาใช้ Apple หรือ Macbook บ้าง เพราะว่ามีความเสถียร และความลื่นไหล ดังนั้น เรามาดูกันว่า Macbook รุ่นไหนบ้างที่เหมาะกับมือใหม่

MacBook Pro 16 นิ้ว

SHOP NOW

MacBook Pro 16 นิ้ว

นับว่าเป็นรุ่นยอดฮิต เพราะว่ามีสเปคที่สูงกว่าแมคบุคโปรตัวก่อน ๆ นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจ และใช้งานได้ดีก็คือหน้าจอ Retina กับ Magic Keyboard นั่นเอง รุ่นนี้ จะเป็นรุ่นที่นักกราฟิก และช่างภาพมืออาชีพมักจะใช้กันในการตัดต่อรูปภาพ เพราะว่าทางตัวแมคบุคโปรนั้นจะมีความลื่นไหล และประสิทธิภาพการประมวลผลเร็ว หน้าจอของรุ่นนี้มีการรับรองสีแบบ P3 ทั้งยังมีความสว่างของหน้าจอเพิ่มขึ้น 500 นิต และมีการใช้การประมวลผลด้วย CPU Intel i9 Butterfly เป็นแบบ Scissor สามารถเพิ่มระบบสัมผัสให้ดีมากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่อึดทนนานเพราะมีความจุอยู่ที่ 100W ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง เล่นวิดิโอ ก็สามารถใช้งานได้ยาว ๆ 8-11 ชั่วโมง

MacBook Air 13 นิ้ว (Quad-core)

SHOP NOW

MacBook Air 13 นิ้ว (Quad-core)

แมคบุค แอร์รุ่นนี้จะมีการปรับหน้าจอเป็นแบบ Retina เหมือนรุ่นก่อนหน้า ตัวเครื่องจะปรับให้มีความเสถียรมากขึ้น สามารถใช้งานได้ด้วยระบบประมวลผลแบบ Core i5 ซึ่งมีความเร็วในเรื่องของการประมวลผล เป็นอย่างมาก ถ้าหากว่าตัวเครื่องมีการทำงานหนักจนเกินไป ทางเครื่องจะเปลี่ยนเป็นระบบ Turbo Boost เพื่อลดอาการความร้อนของตัวเครื่อง ไม่ให้ตัวเครื่องทำงานหนัก และ เกิดอาการร้อนจนเกินไป จุดที่น่าสนใจของรุ่นนี้ก็คือ Quad-core เจ้าตัวนี้จะมีการ รองรับ การ Processes รุ่นนี้เหมาะมากสำหรับใครที่มาทางสายภาพยนตร์ และตัดต่อ เพราะการประมวลผล หรือ Render งานที่เร็วมากกว่ารุ่นอื่น ๆ

MacBook Air 13 นิ้ว

SHOP NOW

MacBook Air 13 นิ้ว

ใครที่ชอบ MacBookAir 2022 น้ำหนักเบา พกพาง่าย แบตเตอรี่ อึดทน รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ มากที่สุด เหมาะ สำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่มีงบประมาณไม่มากนัก เพราะ ตัวนี้จะมีราคาเริ่มต้น ที่ไม่แรงเท่าไหร่ และ สามารถจะใช้ระบบความปลอดภัย แบบ Touch ID ได้อีกด้วย
ถึงแม้ว่าตัวเครื่องนั้น จะมีการประมวลผลแบบ Core i3 แต่การทำงานนั้นก็ยังมี ประสิทธิภาพที่ดี และ รวดเร็วอีกด้วย รุ่นนี้จะมีหน้าจอ Retina ที่มีการแสดงผลแบบ Facetime สามารถ จะใช้คุยงาน หรือ ประชุม ได้อย่างดี ถ้าหากว่า คุณใช้แค่ เอาไว้ทำงาน เก็บไฟล์เอกสาร รุ่นนี้ก็คุ้มค่าแล้ว และยังมี ราคาย่อมเยาว์อีกด้วย

Credit by : Ufabet